Xu hướng viết apps ứng dụng di động 2019

Xu hướng viết apps ứng dụng di động 2019

5 xu hướng thiết kế ứng dụng di động năm 2019


Yugitek cũng như các công ty thiết kế và viết ứng dụng tại Việt Nam cũng như nhìn nhận từ những đơn hàng nước ngoài đều nhận ra những thay đổi nhanh chóng của ngành kỹ thuật này. CHúng tôi sẽ cùng điểm qua các xu hướng chủ đạo cho sự phát triển ứng dụng di dộng cho các bạn nhé

>> xu hướng thiết kế apps năm 21018

xu huong thiet ke apps

1. CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO ( AUGMENTED REALITY)

Thực tế mở rộng (AR) được sử dụng để mô tả một môi trường trong thế giới thực, nơi các thành phần do máy tính tạo ra được sử dụng để nâng cao những gì chúng ta có thể nhìn thấy qua máy ảnh và trong những năm gần đây, công nghệ này đang bùng nổ với sự phổ biến.

AR không chỉ được sử dụng thường xuyên trong các ứng dụng giải trí, mà còn nổi bật trong giáo dục và trong nhiều loại sự kiện thể thao.

Ví dụ, trong các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến hiện nay như Snapchat, Instagram và Pokemon Go, AR đã giúp cung cấp trải nghiệm mới mẻ và tương tác bằng cách làm phong phú hình ảnh đơn giản với hình động 3D, văn bản lạ mắt và bộ lọc thú vị. Bằng cách khác biệt với các ứng dụng khác được cung cấp trên thị trường, tính năng công nghệ này đã giúp chúng nổi bật theo cách độc đáo và thu hút người dùng ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là thế hệ trẻ được cập nhật nhiều hơn với các công nghệ mới nhất.

2. TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ( ARTIFICIAL INTELLIGENCE)

Trong vài thập kỷ qua, trí tuệ nhân tạo (AI) đã được đề cao trong nhiều tiến bộ công nghệ bao gồm học máy, xử lý ngôn ngữ, tự động hóa và nhiều hơn nữa. Với sự phát triển nhanh chóng và liên tục của AI, các công ty tên tuổi đã bổ sung tính năng này vào các ứng dụng di động của họ với thành công đáng chú ý như phần mềm nhận dạng khuôn mặt Alexa của Amazon và Apple.

AI không chỉ làm cho ứng dụng trở nên trực quan hơn mà còn giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng vì tất cả thông tin của bạn được chuyển qua các thuật toán để tạo đề xuất phù hợp với sở thích và vị trí của bạn. Nếu công ty của bạn đang tìm kiếm đỉnh cao của sự đổi mới, hãy xem xét kết hợp AI vào ứng dụng di động của bạn hoặc sợ bị bỏ lại phía sau.


3. PHÁT TRIỂN XU HƯỚNG HYBRID

Stephen Li 3.jpg


Trong phát triển lai, các ngôn ngữ mã hóa phổ biến như javascript được sử dụng và chỉ có một cơ sở mã cần được viết là khung được sử dụng sẽ kết hợp gọn gàng mọi thứ với nhau trong chế độ xem có thể được hiển thị trong môi trường Android và iOS tương ứng của chúng. Trong vài năm qua, đã có sự gia tăng mạnh mẽ trong các công ty sẵn sàng tạo ra các ứng dụng di động lai.

Điều này là nhờ các khả năng đa nền tảng được cung cấp bởi phát triển lai và cách các ứng dụng có thể được khởi chạy trên Google Play Store và Apple App Store với tài nguyên tối thiểu. Hơn nữa, các ứng dụng không bị khóa với phần cứng / phần mềm tương ứng và có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung thông qua các plugin.

Mặt khác, phát triển ứng dụng gốc cực kỳ tốn kém vì chúng chỉ có thể được xây dựng cho một nền tảng tại một thời điểm; tuy nhiên, chúng sẽ luôn được ưa thích bởi các công ty cố gắng cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất với tốc độ thô. Điều này đã tạo ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa những gã khổng lồ công nghệ, nơi họ đang chạy đua để tạo ra một khung phát triển lai có thể cung cấp các khả năng đa nền tảng trong khi vẫn theo kịp tốc độ của một ứng dụng gốc được tối ưu hóa.

Các khung phát triển di động phổ biến như React-Native và Ionic đã dẫn đầu cuộc đua này và thật thú vị khi xem ai sẽ thống trị thị trường trong tương lai gần hoặc nếu một đối thủ mới sẽ đẩy mạnh trò chơi của họ và sẵn sàng cạnh tranh.


4. XÁC THỰC HAI LỚP

Stephen Li 4.png

Với Xác thực hai yếu tố (2FA), người dùng được nhắc xác minh nỗ lực đăng nhập được dự định bằng cách nhập mã pin qua điện thoại hoặc email được liên kết với tài khoản của họ. Trong xã hội hiện đại, dữ liệu của chúng tôi là bản sắc của chúng tôi và với hơn 5 tỷ người dùng điện thoại di động duy nhất với mức tăng 4% mỗi năm, bảo mật dữ liệu là rất quan trọng và quan trọng hơn bao giờ hết.

Do đó, nhiều ứng dụng web và di động như Gmail và Steam đã sử dụng 2FA để xác minh danh tính người dùng trong khi đăng nhập hoặc bất cứ khi nào có hoạt động đáng ngờ xảy ra trên tài khoản của họ, chẳng hạn như thay đổi địa chỉ IP. Với các vi phạm dữ liệu và các nỗ lực lừa đảo tài khoản xảy ra hàng ngày trong xã hội hiện đại của chúng tôi, lớp bảo vệ bổ sung này sẽ cho phép các công ty chống lại tội phạm mạng và cung cấp bảo mật chặt chẽ hơn.


5. BLOCK CHAIN

Stephen Li 5.jpg


Với blockchain phát triển với tốc độ chóng mặt, nhiều công ty và công ty khởi nghiệp đã kết hợp công nghệ này vào các ứng dụng di động của họ, tạo ra cái gọi là DApps (ứng dụng phi tập trung) ngày nay. Blockchain được phân cấp vì nhiều thiết bị được kết nối với nhau sẽ lưu trữ cùng một bản sao dữ liệu được đóng gói thành các khối được xích lại với nhau.

Do đó, cái mà chúng ta gọi là mạng ngang hàng (P2P) được hình thành và đã cách mạng hóa cách các công ty kiểm soát rủi ro tài chính và bảo vệ dữ liệu người dùng. Năm 2008, công nghệ này đã giúp sinh ra sự khởi đầu của tiền điện tử và trong thời điểm hiện tại, các ứng dụng di động như Fold, cho phép bạn chi tiêu bitcoin trong thế giới thực.

Để can thiệp vào dữ liệu có trong blockchain, người ta sẽ cần có quyền truy cập vào hơn một nửa các nút phi tập trung có chứa các bản sao của dữ liệu và một lượng lớn sức mạnh tính toán để thậm chí thử hack. Nếu ít hơn một nửa số blockchains bị thao túng, thì chúng chỉ đơn giản là bị bỏ qua vì chỉ phần lớn sẽ được tin cậy.

Những tính năng tuyệt vời này đã thu hút các nhà phát triển và công ty sử dụng công nghệ blockchain và trong tương lai gần, chúng ta có thể hy vọng xu hướng này sẽ ngày càng lớn hơn.

#xuhuongthietkeapp #thietkeapps2019 #vietungdung #yugitek

Tag:

Bình luận.