Chi phí thiết kế apps ứng dụng mobile là bao nhiêu ?

Chi phí thiết kế apps ứng dụng mobile là bao nhiêu ?

Chi phí thiết kế apps ứng dụng mobile là bao nhiêu ?


Ngày nay việc sở hữu một ứng dụng trở nên vô cùng cần thiết cho các bên tham gia vào cuộc chơi di động. Có nhiều người thường hỏi chúng tôi chi phí thiết kế apps là bao nhiều để có thể bắt đầu cho một việc thiết kế apps mobile cho các hoạt động kinh doanh của mình.

CÔNG THỨC ĐỂ BÁO GIÁ VIẾT APPS

Không có gì bí mật đằng sau việt thiết kế apps ứng dụng, các công ty phần mềm thông thường sẽ áp dụng công thức sau đây để tính chi phí viết apps

CHI PHÍ VIẾT APPS = (TÍNH NĂNG X THỜI GIAN ) X CHI PHÍ NHÂN CÔNG/GIỜ

Về chi phí nhân công viết apps, hình ảnh sau đây sẽ cho bạn cái nhìn về chi phí chi phi thiet ke apps

Chúng ta thử tìm hiểu xem những ứng dụng nổi tiếng được tính chi phí phát triển như thế nào nhé

Facebook

Một ứng dụng quá nổi tiếng phải không các bạn, đã có khách hàng hỏi Yugitek chi phí phát triển ứng dụng facebook là bao nhiêu ? Chúng tôi ước tính khoảng 500.000 USD cho những tính năng sau:

  • - Quy trình đăng ký và đăng nhập đơn giản
  • - tự động đồng bộ danh bạ liên hệ
  • - Chia sẻ bài viết, hình ảnh, video
  • - Thông báo
  • - Tin nhắn
  • - Các tính năng khác như Nhóm, Trang (page)

Các tính năng của Facebook thì rất đa dạng và phong phú. Điều này có thể rất khó để ước lượng chi phí cho cả phần phát triển font-end và back-end. Một số tính năng cần phải đầu tư nhiều

  • - Dòng tin tức news feed
  • - Chat
  • - Cuộc gọi video

Dù cho tính năng Chat và gọi video thì có thể tách thành tính năng riêng trong ứng dụng Facebook Messenger. Thì tính năng cá nhân hóa tin tức trên mỗi trang facebook cá nhân có thể mất tới 450 giờ để phát triển. Rõ ràng việc hiển thị dòng thông tin dựa trên dữ liệu người dùng, cách thức họ tương tác với bài viết, người đăng bài ..vvv

Tính năng chat và gọi video cũng phức tạp không kém và mất cỡ 500 giờ để phát triển. Như vậy chúng tôi ước tính chi phí để phát triển hệ thống back-end cho facebook khoảng 1700 giờ và phát triển hệ thống font-end khoảng 1350 giờ. Như vậy tổng thời gian dành cho phát triển ứng dụng facebook là 3000 giờ và nhân với chi phí nhân công là 150 $/ giờ tại thị trường Mỹ thì ta sẽ tính ra chi phí phát triển facebook là khoảng 450.000 $

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ THIẾT KẾ APPS

Qua nhiều năm thiết kế và phát triển các ứng dụng di động dành cho khách hàng, chúng tôi hiểu rằng chi phí phát triển apps dựa vào nhiều yếu tố. Bạn nên tìm hiểu những yếu tố này để làm cơ sở nhận biết chi phí phát triển các apps của mình là cao hay thấp nhé

Ứng dụng của bạn phức tạp hay đơn giản ?

Điều khó khăn để xác định khi thiết kế một apps, đối với chúng tôi là sự phân loại rõ ràng ứng dụng này được chia vào những ứng dụng nào. Bạn hãy cùng xem 3 loại hình ứng dụng phổ biến như sau:

Apps không có Web server

Đây là những ứng dụng được xây dựng mà không có kết nối để trao đổi dữ liệu với máy chủ. Nó thường đưa ra một danh sách các lựa chọn khác nhau để bắt đầu. Khi người dùng chọn lựa thì màn hình sẽ dẫn dắt đến bước tiếp theo đến trang mong muốn cuối cùng. Ví dụ minh họa cho những ứng dụng này ví dụ ứng dung lên kế hoạch ăn kiêng, lịch, hay email ...vv. Nói chung thiết kế apps loại này khá đơn giản với chi phí từ 1000 - 5000 USD. Một số tính năng yêu cầu phức tạp hơn ví dụ như tích hợp apps khác vào trong thì chi phí sẽ cao hơn.

Apps có Web server

Đây là những ứng dụng được xây dựng mà có kết nối để trao đổi dữ liệu với máy chủ. Giữa máy chủ vào apps sẽ kết nối và trao đổi dữ liệu với nhau qua API. Do vậy nó sẽ đòi hỏi tính phức tạp khi phát triển. Vì vậy chi phí của những apps này thường từ 5000 đến 50.000 USD.

Apps Game

Đây là ứng dụng khá phức tạp đòi hỏi mất nhiều thời gian để xây dựng và thiết kế. Ví dụ games khá nổi tiếng của Nguyễn Hà Đông là Flappy Bird thì chi phí phát triển ước tính khoảng 50 giờ và như vậy chi phí ước tính là khoảng 7500 USD ( nếu tính chi phí nhân công là 150 USD/ giờ). Nói chung để phát triển game thì chi phí ước khoảng 10.000 đến 300.000 USD.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới chi phí như việc tích hợp với bên thứ ba, quản trị admin, sử dụng các thiết bị phần cứng như GPS, Bluetooth.. Ngoài ra khách hàng cũng cần phải chia sẻ tầm nhìn với đơn vị thiết kế về khả năng phát triển trong tương lại để trong từng giai đoạn để phát triển, không nên kỳ vong làm tất cả vào cùng một giai đoạn, cũng như tránh trường hợp đơn vị thiết kế không có tính mở và có thể phải đập đi xây lại.

Nên tự xây dựng hay đi thuê viết apps ?

Nếu đã có ý tưởng và đặc biệt có khả năng code thì có lẻ hầu hết các khách hàng đều suy nghĩ đến việc tự xây dựng và phát triển apps. Nghe có vẻ tiết kiệm hơn, tuy nhiên để đảm bảo cho một dự án phần mềm thành công bạn cần nhân sự quản trị dự án, có kinh nghiệm quản lý các đội nhóm để phối hợp triển khai. Những đội nhóm chưa có nhiều kinh nghiệm có thể dẫn tới sự xung đột trong phối hợp và đôi khi kết quả của dự án ở quá xa ngoài kỳ vọng của đơn vị phát triển.

Thuê một công ty phần mềm viết apps có vẻ dễ dàng và thuận tiện hơn cho khách hàng, đặc biệt là những bạn không am hiểu nhiều về lập trình. Khác với giá viết apps tại Mỹ hay các quốc gia phát triển thì chi phí giờ công khoảng từ 150 USD đến 200 USD. Tại Việt Nam, khách hàng có thể tận hưởng là một trong những quốc gia có chi phí nhân công công nghệ thuộc top rẻ nhất thế giới. Dĩ nhiên bạn có thể lo lắng không biết họ có đáp ứng được tiêu chuẩn công nghệ của thế giới. XIn thưa với các bạn các nhân sự IT tại Việt Nam có thể tự hào về kiến thức và kinh nghiệm triển khai các dự án lớn nhỏ hàng đầu thế giới.

Nên viết apps IOS hay Android hay đa nền tảng ?

Hầu như các ứng dụng hàng đầu trên thế giới đã phải từ bỏ việc phát triển đa nền tảng do tính thích nghi kém và chi phí phát sinh khi các hệ điều hành có thay đổi thì chi phí viết lại quá tốn kém.

Khách hàng thường có cảm giác răng việc phát triển ứng dụng Android có vẻ rẻ hơn Ios nhưng thực tế các dữ liệu cho răng chi phí thiết kế 2 ứng dụng này là như nhau. Vì vậy khi bắt đầu bạn có thể ưu tiên từng nền tảng hoặc có thể bắt đầu cả hai để có những trải nghiệm tối ưu.

Tóm lại chi phí viết apps sẽ bị ảnh hưởng bởi 4 yếu tố như sau:

- Sự phức tạp của các tính năng apps

- Tính năng

- Nhân sự phát triển

- Hệ điều hành iOS và Android

Có thể còn những yếu tố khác nữa mà bài viết chưa đề cấp tới, tuy nhiên cũng giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về chi phí thiết kế ứng dụng di động. Yugitek sẵn lòng lắng nghe bạn chia sẻ để có thể tư vấn cho bạn xây dựng và báo giá viết apps tốt nhất và chi phí hợp lý nhất.

#vietungdung #yugitek #chiphivietapp #thietkeapp

Tag:

Bình luận.