Xu hướng phát triển ứng dụng di động 2018

Xu hướng phát triển ứng dụng di động 2018

Xu hướng phát triển ứng dụng di động 2018


Xu hướng Điện thoại thông minh đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn cầu. Năm 2017 cho chúng ta thấy ứng dụng di động có thể hấp dẫn và hấp dẫn đối với người dùng như thế nào. Cuối năm nay, Apple giới thiệu iPhone X có thể hoàn toàn thay đổi xu hướng phát triển ứng dụng di động iOS. Hãy cùng Yugitek xem xét xu hướng phát triển ứng dụng di động trong năm 2018 và những dự đoán của chúng tôi.

xu huong ung dung di dong 2018

Blockchain

Dường như mọi người đều đang hình dung công nghệ blockchain thuần túy dưới bitcoin. Điều này không hoàn toàn chính xác bởi vì blockchain là một công nghệ mới. Đây là một cách tiếp cận đặc biệt mới để phát triển về để bảo mật. Trong khi bitcoin là một sản phẩm kỹ thuật số đầy đủ. Phát triển ứng dụng di động đang trở nên phổ biến với việc sử dụng công nghệ blockchain. Tại sao? Công nghệ này cho phép tăng cường hệ thống bảo vệ của bạn nhiều lần. Do đó, xây dựng lòng tin của người dùng và lòng trung thành. Dĩ nhiên chúng ta phải nhanh chóng tận dụng lợi thế của công nghệ này.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Apple cho phép các nhà phát triển tích hợp Siri vào ứng dụng của họ vào năm 2017. Trợ lý bằng giọng nói bây giờ thực sự là một sự tiếp nối và là một trợ lý trực tiếp. Tuy nhiên, đây chỉ là một ví dụ, trí tuệ thông minh nhân tạo sẽ được tích hợp vào tất cả các lĩnh vực khác. Hiện nay chỉ có các công ty doanh nghiệp mới có thể hỗ trợ sự phát triển trí tuệ nhân tạo trong các ứng dụng di động. Năm 2018 chúng ta sẽ chứng kiến thay đổi nó hoàn toàn.

Bots

Sự phát triển mạnh mẽ của các Bot thông minh giúp cho tối ưu hóa quy trình kinh doanh, đơn giản hóa chúng, giảm thiểu chi phí và tăng lợi nhuận. Cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực B2C và phát triển ứng dụng cho thuê (SAAS) riêng hoặc B2B. Giống như cuộc cách mạng công nghiệp của thế kỷ XIX, các chương trình Bots cũng sẽ biến những xu hướng phát triển ứng dụng di động trong ngành này hoàn toàn và sẽ làm cho nó "thông minh hơn".

Augmented Reality (AR)

Thông qua cải tiến mạnh mẽ về công nghệ, điện thoại thông minh ngày nay đã trở nên mạnh mẽ và xử lý tác vụ nhanh chóng. Việc nâng cấp RAM và bộ xử lý đa lõi đã được các công ty chú trọng. Công nghệ AR -Thực tế gia tăng đã thay đổi hoàn toàn ấn tượng trong các ứng dụng di động và các trò chơi. AR trong các ứng dụng di động sẽ đạt được động lực mới vào năm 2018. Các công ty như Microsoft sẽ phát hành các ứng dụng di động nổi tiếng thế giới cho thị trường đại chúng. Xu hướng năm 2018 mới đòi hỏi không chỉ trong phát triển điện thoại di động mà còn trong xu hướng thiết kế đồ họa cũng như các xu hướng thiết kế web.

Internet of Things

Internet vạn vật (IOT) dường như chưa được khám phá về sự bí ẩn bên trong. Nest thermostats, nhà thông minh, ấm điện thông minh và thậm chí tất cả những thứ có tiền tố "smart-" có thể được kết hợp thành cơ sở hạ tầng đơn với người dùng được ủy quyền. Các nhà phân tích dự đoán một sự thay đổi lớn trong khu vực IoT. Đã có sẵn các ứng dụng cho phép bạn quản lý Arduino hoặc Raspberry Pi từ điện thoại thông minh của mình, và năm 2018 chúng tôi đang chờ đợi một vòng phát triển mới.

An ninh & Bảo mật

Có thể là mục quan trọng nhất trong danh sách này. Các yêu cầu mới của Apple về hướng tiếp cận bảo mật thay đổi sự phát triển ứng dụng di động và xu hướng phát triển. Google sẽ giới thiệu một cái gì đó tương tự về nền tảng Android. Xu hướng bảo mật mới và mới nhất được coi là blockchain. Cùng với xác thực hai yếu tố và các phương pháp khác cho phép bạn tăng cường đáng kể việc bảo vệ người dùng, dữ liệu và hệ thống của mình lên hàng trăm lần.

Thương mại điện tử & M-commercer

Đây là một thị trường đang phát triển nhanh chóng. Chúng tôi đã nói trong xu hướng thương mại điện tử về tầm quan trọng của việc tạo ra một ứng dụng di động thú vị. Xu hướng xảy ra cho các khoản thanh toán di động, ví điện tử bí mật và dịch vụ ngân hàng qua Internet. Năm 2018 để xem kết quả của làn sóng này.

Ứng dụng đám mây

Mặc dù thiết bị đã trở nên phức tạp và mạnh mẽ hơn nhưng hầu như không có ai muốn cài đặt các ứng dụng ngốn nhiều bộ nhớ lên trên thiết bị của mình. Các ứng dụng dựa trên đám mây đã mang lại toàn bộ hệ thống phân cấp. Thông qua điện toán đám mây, chúng ta chỉ cần cài đặt một ứng dụng nhỏ, một máy khách, được kết nối với đám mây, nơi mọi tính toán được thực hiện xử lý và trả về.

GAMES

Theo Statista, sự thâm nhập của các ứng dụng di động ở châu Á đã tăng lên đáng kể vào năm 2017. Thị phần của sư tử trong đó là các trò chơi di động. Đây cũng là danh mục phổ biến nhất trong Cửa hàng iTunes trên iTunes Play. Thực tế gia tăng, trí tuệ nhân tạo là người đầu tiên được sử dụng bởi các nhà phát triển game để gây ấn tượng với người chơi. Có lẽ đó là những lựa chọn quan trọng nhất sẽ làm cho trò chơi hấp dẫn hơn và gây nghiện hơn.

Ngôn ngữ lập trình phát triển ứng dụng di động hàng đầu năm 2018

Kotlin

Gần đây, Google cung cấp ngôn ngữ ngày như là một sự thay thế cho sự phát triển của Java dành cho Android. Ngôn ngữ được phổ biến nhanh chóng như nó đã được với một đối thủ trong ngành công nghiệp iOS. Cú pháp đơn giản, tập trung hoàn toàn vào phát triển điện thoại di động và tính đơn giản thu hút các nhà phát triển.

Swift

Đứng vững trên thị trường và sẽ tiếp tục trong suốt năm 2018. Để vượt lên trên các trò chơi, Apple cũng không phải Google sẽ phát triển một sự thay thế cho Kotlin, cũng không Swift. Vì vậy, họ đang ở trên danh sách các ngôn ngữ lập trình của chúng tôi về ngôn ngữ lập trình năm 2018.

JavaScript

Tất cả mọi người quen thuộc Javascript như một ngôn ngữ phát triển web. Nhanh chóng trở nên phổ biến và tăng cao trong danh sách các trang phổ biến

Các ứng dụng lai tạo được tạo ra với các khuôn khổ như Ionic và React Native thực tế đứng vững bằng với ngôn ngữ này, mặc dù chúng có chức năng hạn chế. Khi bạn có ngân sách nén, nhưng danh sách các tính năng là rất lớn, chỉ có sự phát triển ứng dụng hỗn hợp có thể là lựa chọn đúng. Javascript là cốt lõi của toàn bộ sự phát triển lai trên Ionic, React Native, nhưng không phải là Xamarin. Thứ hai sử dụng công nghệ .NET.

Objective-C

Mặc dù Swift đã giành được trái tim của các nhà phát triển iOS, nhưng ngôn ngữ Objective-C vẫn còn tồn tại. Tại sao? Ngôn ngữ cực kỳ mạnh mẽ được ưa thích bởi các nhà phát triển với kinh nghiệm rất lớn. Không chỉ hữu ích cho phát triển điện thoại di động mà còn cho sự phát triển macOS.

#vietungdung #yugitek #xuhuongungdungdidong

Bình luận.