Cách hoát khỏi các thuật toán của google

Cách hoát khỏi các thuật toán của google

Cách SEO thoát khỏi các thuật toán của google an toàn nhất


Nội dung là quan trọng nhất

Nếu như các năm trước nói đến SEO thì nói đến backlink, có nhiều backlink thì sẽ lên top. Cộng đồng thì truyền tai nhau các chiêu thức để làm sao đẩy từ vài ngàn đến triệu link sau 1 đêm lên top. Nhưng thời đấy đã qua rồi, giờ mà làm vậy thì thực tế website đã trôi xa đến mức không tìm thấy

Vì vậy chúng ta cần quay về câu chuyện cơ bản của google là gì. Các thuật toán của con người hay máy học (AI) suy cho cùng cần phải đáp ứng câu chuyện làm sao để đưa được kết quả phù hợp nhất với người dùng để đưa xếp hạng lên. Nghĩa là nội dung của bạn không những là bài viết mới, KHÔNG COPY, thì điêu quan trọng hơn phải là phải là bài viết có giá trị với người dùng. Thông qua các tín hiệu từ người dùng và các công cụ trên internet, google đã xử lý hàng tỷ phép tính để đo đếm được kết quả đó. Và điều này còn được giúp sức bởi các công cụ trí tuệ nhân tạo để có thể liên tục thay đổi các bảng xếp hạng để tối ưu

Vậy nên người làm SeO phải luôn xác định rằng cho dù một số kỹ thuật can thiệp được nhưng về lâu dài bạn vẫn cần phải đóng góp giá trị cho người dùng, nếu không mỗi khi thuật toán thay đổi bạn lại phải lo đối phó. Hãy sử dụng google anaylytic để biết bài viết nào có tỷ lệ thoát cao thì nên viết mới lại hoặc loại bỏ ra khỏi website.

Tối ưu hệ thống backlink

Mặc dù backlink không còn quan trọng nữa nhưng nó vẫn là kênh thông tin qua interner để Google ghi nhận các tín hiệu về bạn. Nhưng để tránh bị phạt thì cần chiến thuật đa dạng hóa trong SEO.

1. Đa dạng anchor text

Trước đây nhiều người tập trung SEo cho từ khóa chính, tất cả anchor text đều trỏ đến 1 link và sử dụng duy nhất một anchor text, VD: tập trung seo 1 keyword là " viet ung dung di dong ", việc sử dụng lượng lớn anchor text trùng dễ dẫn đến vi phạm thuật toán Penguin

Đặc biệt là cách đặt backlink kiểu này: VD: anchor text 1 / Anchor text 2 / Anchor text 3 . Đặt backlink thế này rất dễ bị xếp vào spam do backlink không trùng với ngữ cảnh và tập trung quá nhiều vào keyword gốc.

2. Kết hợp các nguồn backlink

sử dụng backlink từ nhiều nguồn như: mạng xã hội, , các trang chia sẻ video, guest post,…Đặc biệt là backlink từ site có nội dung liên quan. Việc đa dạng nguồn backlink còn thu hút được traffic thực, hỗ trợ cho việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh và thu hút độc giả trung thành.

Khi tạo được backlink từ nhiều nguồn, bạn không phải phụ thuộc Google,trường hợp xấu nhất khi vào sandbox thì website cũng không đến nỗi lâm vào cảnh traffic = 0 Việc lệ thuộc quá nhiều vào traffic từ Google có thể dẫn đến rủi ro tiềm ẩn Đặc biệt khi các thuật toán update ngày càng tinh vi, không chừng sau này sẽ tiêu diệt hết các backlink đơn lẻ như minh họa trên hoặc các backlink từ site nội dung không liên quan hay mạnh tay xử lý các backlink từ site có tỷ lệ outbound link quá cao.

Tận dụng mạng xã hội

Đa dạng phương thức quảng bá và hướng đến nhiều đối tượng người dùng. Mỗi cộng đồng, diễn đàn, blog,… đều thu hút nhiều độc giả với trình độ hiểu biết khác nhau,và ắt hẳn họ có thể trở thành khách hàng trong tương lai. Ví dụ bạn kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế website. Việc xây dựng backlink ở nhiều cộng đồng mạng khác nhau mang lại các lợi ích đàng kể, đăng quảng cáo và giao lưu ở diễn đàn như: Công nghệ thông tin, kiến thức lập trình web, diễn đàn S,…

Ngoài 03 cách đa dạng trên, cần quan tâm đến đa dạng về nội dung, phát triển ý tưởng và nội dung để viết bài article theo nhu cầu tìm kiếm của độc giả. Sử dụng công cụ Keywords.io, KWfinder Google Adwords miễn phí để tìm từ khóa, sau đó mở rộng từ khóa Long tail keyword để viết nhiều chủ đề khác nhau. Nội dung đa dạng trên site chính kể cả nội dung dành cho Marketing.

#vietungdung #yugitek #tuvanseo

Bình luận.