Webmaster tool submit cho bài viết mới 2019

Webmaster tool submit cho bài viết mới 2019

Hướng dẫn submit url trong google webmaster tool


Nhiều khách hàng hỏi Yugitek về Webmaster tool submit 2019 sau những thay đổi của Google về hệ thống Google Search console dành cho các nhà quản trị để nhanh chóng được Google index bài viết lên bộ máy tím kiếm. Đặc biệt từ tháng 3 năm 2019 google đã thay đổi cách thức tìm nạp trang web.

huong dan submit url

Webmaster tool submit là gì

Tìm nạp như Google ( Fetch as Google ) cũng chính là một cách submit url google nhanh nhất để giúp Goolge ưu tiên index vào bộ máy tìm kiếm và cũng như ghi nhận các từ khóa (nếu có) của bài viết khi tiến hành tìm kiếm

Các công dụng của submit url lên google trong google webmaster tool:

- Khai báo với google các bài bạn mới hoàn thành

- Bảo vệ nội dung của bạn trước nạn sao chép. Ai được index trước nội dung bài viết đó là của người đó, ai index sau mặc nhiên là ăn cắp và bị phạt

- Khai báo sự thay đổi site của bạn với google: Khi bạn bị tấn công các từ khóa bị tụt hạng, rồi còn bị chèn backlink ẩn nữa bạn phải làm sao đây. Khi bạn biết nguyên nhân do đâu và đã khắc phục nó nhưng google lại không biết điều này ngay. Bạn cần phải submit url để cho google biết web của bạn đã hoàn toàn trong sạch chứ ngồi đợi google index lại chắc đối thủ và từ khóa đã đi quá xa rồi ...

- Rút ngắn thời gian chờ google index xuống dưới 1 phút

Nguyên tắc chung của Google

 • Quy trình thu thập dữ liệu có thể mất từ ​​vài ngày đến vài tuần. Hãy kiên nhẫn và theo dõi tiến trình bằng cách sử dụng báo cáo Trạng thái lập chỉ mục hoặc công cụ Kiểm tra URL.
 • Tất cả các phương pháp mô tả ở đây đều có cùng thời gian phản hồi.
 • Có định mức về số URL có thể gửi.
 • Việc yêu cầu thu thập lại dữ liệu nhiều lần cho cùng một URL hay sơ đồ trang web sẽ không giúp trang hay sơ đồ được thu thập dữ liệu nhanh hơn.

Hướng dẫn submit url bằng Webmaster tool submit 2019:

Trước tháng 3 năm 2109, cần đăng nhập google webmaster tools sau đó ở bên tay trái bạn chọn danh mục Thu thập dữ liệu | Tìm nạp như google
webmaster tool submit

Báo cáo đã được thay đổi như sau

google submit url 2019

url submit Bạn dán url mới vào ô trên cùng và enter

huong dan submit url lên google

- Nếu có tick xanh thì có nghĩa là url của bạn đã được index. Nếu bạn có sử đổi bài viết thì tiếp tục yêu cầu lập chỉ mục lại để google bot vào update bài viết mới

- Nếu không có tich xanh thì là bài viết mới chưa được bot ghé thăm ->> bạn cần yêu cầu lập chỉ mục bằng cách nhấn vào ô bên phải để hệ thống xử lý

yêu cầu lập chỉ mục url

yêu cầu lập chỉ mục thành công

lập chỉ mục url

THÔNG TIN THÊM VỀ VIỆC TÌM NẠP CỦA GOOGLE

Chọn loại tìm nạp Googlebot nào. Điều này ảnh hưởng đến trình thu thập dữ liệu thực hiện tìm nạp và cũng ảnh hưởng đến hiển thị cho yêu cầu Tìm nạp và hiển thị.

 1. Máy tính để bàn [Mặc định] -
  • Đối với trang web, sử dụng trình thu thập dữ liệu Googlebot.
  • Đối với tin tức, sử dụng trình thu thập dữ liệu Googlebot (không phải Googlebot News).
  • Đối với hình ảnh, sử dụng trình thu thập dữ liệu Googlebot Images.
  • Đối với video, sử dụng trình thu thập dữ liệu Googlebot Video.
  • Đối với các trang có mã AdSense, sử dụng trình thu thập dữ liệu Google AdSense.
  • Đối với các trang đích quảng cáo, sử dụng trình thu thập dữ liệu Google AdsBot.
 2. Di động: Điện thoại thông minh
  • Hiện tại - Sử dụng phiên bản hiện tại (nhưng sẽ sớm được thay thế) của trình thu thập dữ liệu Google Smartphone.
  • Sắp tới - Sử dụng phiên bản mới nhất của trình thu thập dữ liệu Google Smartphone.
 3. Di động: cHTML [Một tập hợp con hầu hết các điện thoại cơ bản tiếng Nhật]. Sử dụng trình thu thập dữ liệu DoCoMo Google Mobile. Hiển thị không được hỗ trợ.
 4. Di động: XHTML/WML [Di động: cHTML không sử dụng được với điện thoại cơ bản] Hãy sử dụng trình thu thập dữ liệu SAMSUNG XHTML/WML. Hiển thị không được hỗ trợ.

Thông thường bạn để mặc định máy tính để bàn là được rồi

Ý nghĩa sự lựa chọn tìm nạp | Tìm nạp và hiển thị

 • Tìm nạp: Tìm nạp một URL được chỉ định trong trang web của bạn và hiển thị phản hồi HTTP. Không yêu cầu hoặc chạy bất kỳ tài nguyên liên quan (như hình ảnh hay tập lệnh) nào trên trang. Đây là một quy trình tương đối nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra hoặc gỡ lỗi các vấn đề đáng ngờ về kết nối mạng hay bảo mật với trang web của bạn và xem yêu cầu thành công hay thất bại.
 • Tìm nạp và hiển thị: Tìm nạp một URL được chỉ định trong trang web của bạn, hiển thị phản hồi HTTP và cả hiển thị trang theo một nền tảng nào đó (máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh). Quy trình này yêu cầu và chạy tất cả các tài nguyên trên trang (như hình ảnh và tập lệnh). Sử dụng quy trình này để phát hiện sự khác biệt giữa cách Googlebot nhìn thấy trang của bạn và cách người dùng nhìn thấy trang của bạn.

Chỉ thu thập thông tin URL này: Chỉ lựa chọn khi trang của bạn là mới hay được cập nhật gần đây. Google không đảm bảo rằng tất cả các liên kết tới URL này đều được lập chỉ mục.
Thu thập thông tin URL này và các liên kết trực tiếp của URL này: Lựa chọn khi trang web của bạn đã thay đổi đáng kể nội dung. Google sẽ sử dụng URL này như một điểm khởi đầu trong việc lập chỉ mục web của bạn. Google không đảm bảo sẽ lập chỉ mục tất cả các liên kết trên web của bạn.

- Đối với các từ khóa trong các menu hay categories hay bài viết bạn cũng có thể tìm nạp như với trang chủ vậy

KINH NGHIỆM KHI SỬ DỤNG WEBMASTER TOOL SUBMIT

Mẹo: Như thường lệ sau khi submit url để tăng tốc độ index và thông thường khi sau khi submit xong boot google sẽ vào luôn lúc đấy bạn nên chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội facebook hay google luôn. Đảm bảo search cả title một phát bạn sẽ được xếp hạng ngay.

Mỗi khi bài viết bạn có cập nhật về thông tin thì sau khi sửa xong ban vẫn nên tiến hành bước này để Google ghi nhận những nội dung mới nhất của bài viết bạn. Đây là lưu ý quan trọng cho các bạn làm content vì google rất thích nội dung được cập nhật cho dù bài viết đã được xếp hạng tốt.

Ngoài ra trước khi submit url bạn cũng nên check qua xem bài viết của mình có unique hay không tức nội dung của bạn có là duy nhất. Sử dụng công cụ check đạo văn của chúng tôi để đảm bảo nội dung là duy nhất nhé.

#vietungdung #yugitek #submiturlgoogle #webmastertoolsubmit

Tag:

Bình luận.